Tác Dụng Của Lá Xạ Đen

(07-01-2016, 2:55 pm)

Các Chuyên gia kỳ cựu về ung thư ở VN cảnh báo, thực trạng ung thư ở nước ta mấy năm gần đây u ám hơn nhiều so với thống kê và số tử vong do ung thư không dừng ở mức 10 vạn bệnh nhân mỗi năm.

Báo cáo chính thức về tình hình mắc và tử vong do ung thư ở nước ta vẫn lấy thống kê từ thời Bộ trưởng Y tế Đỗ Nguyên Phương cách đây gần chục năm. Theo đó, mỗi năm nước ta có khoảng 150.000 người mắc ung thư
và 100.000 người chết.
Hiện nay vẫn chưa có 1 phác đồ điều trị cụ thể nào cho bệnh ung thư. Thế nhưng bạn đâu biết rằng trong dân gian từ xa xưa đã có những cây thuốc, những bài thuôc chữa bệnh UNG THƯ rất hiệu quả mà ta chưa biết tận dụng, phát huy. Mà ở đây " cây xạ đen Hòa Bình là 1 ví dụ sinh động. chỉ cách đây vài năm khi đài báo loan tin thì mọi người mới biết và tìm đến lọa cây cứu người này.

Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsii Benth.et Hook. Trong xạ đen có chứa các chất: Fanavolnoid (chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư); Saponin Triterbenoid (có tác dụng chống nhiễm khuẩn); Quinon (có tác dụng làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu).

Cây xạ đen có tác dụng phòng chống trong điều trị ung thư, hạn chế phát triển của các khối u; tiêu viêm giải độc, mát gan; ăn ngủ tốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Giáo sư Lê Thế Trung, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho biết, Học viện Quân y đã nghiên cứu tác dụng chữa ung thư của 20 loại thuốc nam. Trong đó, cây xạ đen là một trong 3 thảo dược được chú ý nhất. Ông Trung cũng cho biết, hiện thuốc hỗ trợ điều trị ung thư từ dược thảo này chưa được sản xuất để tung ra thị trường vì không có đủ nguyên liệu bào chế. Hội Ung thư đã đề nghị tỉnh Hòa Bình lập dự án phát triển cây xạ đen nhưng tỉnh vẫn chưa thực hiện được.
Trong dân gian, cây xạ đen được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng thông kinh, lợi tiểu, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, vị thuốc an thần, điều trị trứng mất ngủ, trị các khối u , lở loét...... Lương y Minh Hiển, Phó chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Hòa Bình, cho biết, loại cây này còn có tác dụng tiêu viêm, mát gan mật, giúp cơ thể tiêu trừ độc tính và nhiều tác dụng khác....
Theo: vnexpress.net

Có thể dùng xạ đen như sau: lấy 100 gam xạ đen rửa thật sạch cho vào siêu đất với 800 ml nước, đun sôi trên 30 phút rồi gạn lấy nước uống thay cho nước uống khác trong ngày. Dùng khi nào nước sắc nhạt màu thì thay ấm khác. Nước xạ đen nếu để trong tủ lạnh càng thơm ngon, rất dễ uống.

 

Sản phẩm đã xem

    Sản phẩm được mua nhiều nhất