Tác Dụng Của Nhung Hươu Với Người Thiếu Máu

(07-01-2016, 2:21 pm)

Theo những nghiên cứu hiện nay, nhung hươu có tác dụng kích thích sự tạo máu bằng cách nuôi dưỡng tủy xương.

Từ lâu, người ta đã công nhân nhung hươu có hiệu quả làm tăng cả thể tích và lưu lượng tuần hoàn khắp cơ thể nhờ tác dụng tương tự như chất kích thích tạo hồng cầu, cải thiện khả năng vận chuyển o xi của hồng cầu bằng cách tăng khả năng thu nạp sắt của hồng cầu.

Nghiên cứu trên thỏ bị thiếu máu tại Hàn quốc cho thấy chiết xuất nhung hươu làm tăng số lượng hồng cầu và kích thích tổng hợp hồng cầu. Tỷ lệ khôi phục số lượng hồng cầu xảy ra nhanh hơn ở thỏ bị thiếu máu sử dụng chiết xuất nhung hươu đỏ của New Zealand.

Ở phương Tây, đã có nhiều báo cáo về khuynh hướng sử dụng nhung hươu để làm tăng nồng độ chất sắt trong máu. Không chỉ tác động lên thiếu máu, nhung hươu còn hiệu quả lên huyết áp: làm thấp huyết áp động mạch do làm tăng giãn mạch ngoại biên; ngoài ra còn có khả năng khôi phục huyết áp về bình thường ở người huyết áp thấp.

Các nghiên cứu lâm sàng và dược học cho thấy sử dụng nhung hươu cải thiện đáng kể chức năng tim, các rối loạn nhịp tim và tăng lưu lượng máu ở những người có máu lưu thông kém mãn tính.

Một nghiên cứu tại Nga trên 32 bệnh nhân bị tăng huyết áp có kèm béo phì hoặc mãn kinh sớm, sau khi sử dụng chiết xuất nhung hươu đường uống hoặc tiêm, có 26/32 bệnh nhân có cải thiện về huyết áp.

BS Hà Thị Kim Hồng (BV Nhân dân 115)

 

Sản phẩm đã xem

    Sản phẩm được mua nhiều nhất