Tăng hiệu quả thuốc điều trị ung thư nhờ nhung hươu

(07-01-2016, 1:28 pm)

Là “thần dược Phương Đông” nhưng các công dụng của nhung hươu mới bắt đầu sáng tỏ gần đây dưới lăng kính khoa học Phương Tây.

 Các nghiên cứu y khoa hiê%3ḅn nay của AG Research ở Hàn Quốc cũng cho thấy các chiết xuất từ nhung hươu làm tăng hiê%3ḅu quả của thuốc điều trị ung thư và làm giảm tác dụng phụ của các loại thuốc này.

 Các nhà khoa học Phương Tây đã bắt đầu nghiên cứu dược chất này từ thế kỷ 19. Vào thế kỷ 20, các nhà khoa học Xô-Viết là những người đi đầu trong những nghiên cứu này. Vào cuối thế kỷ 20, các quốc gia Phát triển Phương Tây như Mỹ, Úc, New Zealand cũng vào cuô%3ḅc nghiên cứu về “chất bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên” này.

 New Zealand dành sự quan tâm đặc biê%3ḅt cho các nghiên cứu khoa học về hươu và nhung hươu. Vào đầu những năm 2000, Hiê%3ḅp hô%3ḅi Gây nuôi New Zealand đã đầu tư hàng triê%3ḅu đô-la để tiến hành những nghiên cứu về công dụng của nhung hươu thông qua tổ chức AG Research Invermay và Trung tâm Phát triển Con người thuô%3ḅc Đại học Otago, New Zealand. Mặc dù thừa nhâ%3ḅn viê%3ḅc nghiên cứu còn cần được tiến hành sâu rô%3ḅng hơn nữa, những phát hiê%3ḅn của các nhà khoa học cũng đã đưa ra những luâ%3ḅn cứ khoa học về hiê%3ḅu quả của nhung hươu.

 Hai cơ sở này đã tiến hành nghiên cứu theo phương thức khoa học truyền thống, nghiêm túc là in vitro (nghiên cứu tế bào tự nhiên) và in vivo (thí nghiê%3ḅm trên đô%3ḅng vâ%3ḅt trong các phòng thí nghiê%3ḅm). Nghiên cứu của họ đã cho thấy nhung hươu có giá trị y học rất cao do chứa các chất pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron, 52,5% protid và 2,5% lipid. Ngoài ra, trong nhung hươu còn có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người như sắt, Ma-giê hay Coban. Nhung hươu còn chứa chất Prostaglandins là chất điều hòa chức năng tế bào quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong viê%3ḅc cơ thể chống lại viêm nhiễm và tăng cường hê%3ḅ miễn dịch. 

Cũng theo các nghiên cứu này và tổng hợp các nghiên cứu thực nghiệm trước đó, nhung hươu có các tác dụng tăng cường chức năng tình dục cho cả hai giới, cải thiê%3ḅn chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động thể thao, cải thiê%3ḅn sự phục hồi cơ bắp, tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người cao tuổi, cung cấp chất tự nhiên bổ sung cho viê%3ḅc điều trị viêm khớp, tăng cường khả năng tái tạo máu và chữa lành vết thương, và tăng cường hệ miễn dịch. Có thể, chính những tác dụng này đã hỗ trợ quá trình điều trị ung thư và làm tăng khả năng sống sót hoặc kéo dài sự sống của các bênh nhân ung thư.

 

Sản phẩm đã xem

    Sản phẩm được mua nhiều nhất