Nhung Hươu Với Thể Thao Thành Tích Cao

(07-01-2016, 1:27 pm)

Thành tích thể thao của nhiều vâ%3ḅn đô%3ḅng viên Phương Tây được đề cao nhờ mô%3ḅt dược chất đã được sử dụng hàng ngàn năm ở Phương Đông
Nếu hỏi người Phương Tây về diê%3ḅu dụng của Nhung Hươu, chắc chắn bạn cần hỏi Glen Thomson.
Tương lai của nhà đua xe đạp O-lim-pic người Úc tưởng như đã phủ mô%3ḅt màu đen khi anh nhiễm mô%3ḅt loại virus gây viêm khớp trong chuyến tâ%3ḅp huấn tại Châu Âu năm 2000. Đây là căn bê%3ḅnh rất đau đớn và xuất hiê%3ḅn khi hê%3ḅ miễn dịch của cơ thể phản ứng lại với mô%3ḅt số loại virus. Anh đã không thể luyê%3ḅn tâ%3ḅp, không thể đạp xe và do đó tưởng như cũng đã phải bỏ cuô%3ḅc đua Vô địch Thế giới diễn ra ở Beclin năm đó. 
Nhưng Glen Thomson đã phục hồi nhanh mô%3ḅt cách kỳ lạ. Chỉ vài tuần sau khi bị mắc bê%3ḅnh, anh đã trở lại với đường đua và luyê%3ḅn tâ%3ḅp để tham gia vòng đua Nam 40 km tại O-lim-pic Sydney. Bí quyết của anh chính là Nhung Hươu.
“Tôi tin chắc rằng Nhung Hươu là yếu tố giúp tôi phục hồi nhanh chóng. Chỉ sau hai tháng sử dụng các sản phẩm Nhung Hươu, tôi đã có thể luyê%3ḅn tâ%3ḅp trở lại”, Glen Thomson tiết lô%3ḅ bí quyết chữa bê%3ḅnh của anh trên báo chí Úc.
Glen Thomson chỉ là mô%3ḅt trong hàng ngàn vâ%3ḅn đô%3ḅng viên và hàng triê%3ḅu người trên khắp thế giới đang sử dụng các sản phẩm từ Nhung Hươu. Trong số đó phải kể tới những tên tuổi lớn trong làng thể thao quốc tế như vô dịch thế giới ba môn phối hợp Hamish Carter và nữ hoàng lướt sóng Úc Janene Harker.
Cơ chế tái tạo và hỗ trợ phục hồi mạnh mẽ của Nhung Hươu được cho rằng có hiê%3ḅu quả đặc biê%3ḅt đối với con người. Do đó, Nhung Hươu không chỉ được dùng như mô%3ḅt loại thực phẩm chức năng phòng bê%3ḅnh mà còn thực sự được sử dụng như mô%3ḅt loại thuốc phụ trợ có hiê%3ḅu quả cao.
Đầu những năm 2000, Hiê%3ḅp hô%3ḅi Gây nuôi New Zealand đã đầu tư hơn 1 triê%3ḅu đô-la cho các nghiên cứu tìm hiểu hiê%3ḅu quả của Nhung Hươu và những chất làm nên sự đặc biê%3ḅt của Nhung Hươu. AG Research Invermay và Trung tâm Phát triển Con người của Đại học Otago, nơi tiến hành các nghiên cứu đó, đã chỉ ra mối liên hê%3ḅ đặc biê%3ḅt giữa các sản phẩm từ Nhung Hươu và sự tăng cường thể lực, tăng cường khả năng chịu đựng cũng như sự hồi phục nhanh chóng của con người.
Nghiên cứu của họ được tiến hành trên mô%3ḅt nhóm gồm 51 vâ%3ḅn đô%3ḅng viên, luyê%3ḅn tâ%3ḅp dưới sự theo dõi và hướng dẫn đặc biê%3ḅt trong vòng 12 tuần. Nghiên cứu này cho thấy những vâ%3ḅn đô%3ḅng viên sử dụng các sản phẩm từ Nhung Hươu có sự tăng trưởng đặc biê%3ḅt về các hê%3ḅ cơ, khả năng chịu đựng và sức bền.
Mô%3ḅt nghiên cứu khác cũng của trường đại học này cho thấy trong số 30 vâ%3ḅn đô%3ḅng viên được nghiên cứu, tỷ lê%3ḅ chất creatin kinaza (mô%3ḅt chất được sử dụng để đo mức đô%3ḅ hủy hoại của các mô cơ, mô tế bào) trong máu của những vâ%3ḅn đô%3ḅng liên tục sử dụng các sản phẩm từ Nhung Hươu trong hai tuần trước đó thấp hơn khá nhiều so với máu của những người không sử dụng các sản phẩm từ Nhung Hươu. Điều này cũng có nghĩa mức đô%3ḅ tổn hại các mô cơ ở những người có sử dụng Nhung Hươu thấp hơn hẳn. Nghiên cứu này cũng cho thấy những người có sử dụng sản phẩm Nhung Hươu thường hồi phục sau các bài tâ%3ḅp nặng nhanh hơn những người không sử dụng sản phẩm mô%3ḅt ngày.

Trước đó, các vâ%3ḅn đô%3ḅng viên Nga cũng đã sử dụng những hoạt chất được chiết xuất từ Nhung Hươu từ nửa cuối của Thế kỷ trước nhằm cải thiê%3ḅn thành tích trên các đấu trường quốc tế. Từ năm 1930, các nhà khoa học Nga đã tiến hành thử nghiê%3ḅm các chất được chiết xuất từ Nhung Hươu trong viê%3ḅc chữa bê%3ḅnh và nhâ%3ḅn thấy hiê%3ḅu quả tích cực. Tiến sĩ Ac-ka-dy Kol-tun, chủ tịch Ban Y học của Hiê%3ḅp hô%3ḅi Thể Hình Nga, cho biết, qua nghiên cứu trên các vâ%3ḅn đô%3ḅng viên chèo thuyền, cử tạ và vâ%3ḅn đô%3ḅng viên thể hình, ông nhâ%3ḅn thấy Nhung Hươu cải thiê%3ḅn sức khỏe và lực của các múi cơ của các vâ%3ḅn đô%3ḅng viên mô%3ḅt cách rõ rê%3ḅt. Các vâ%3ḅn đô%3ḅng viên Trung Quốc cũng được cho rằng có sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ Nhung Hươu.
Hiê%3ḅn New Zealand là quốc gia có đàn Hươu lớn nhất thế giới với hơn 1,7 triê%3ḅu con, gấp sáu lần đàn Hươu của Úc, 12 đàn Hươu của Hàn quốc và khoảng 60 lần đàn Hươu của Viê%3ḅt nam. Chất lương Nhung Hươu của New Zealand được đánh giá rất cao trên thế giới do có chế đô%3ḅ nuôi dưỡng và chăm sóc gần với tự nhiên nhất. Hơn 80% thịt Hươu New Zealand được xuất đi châu Âu trong khi 90% các sản phẩm khác được xuất sang các quốc gia châu Á.
Khoa học Phương Tây mới chỉ nghiên cứu về Nhung Hươu trong khoảng trăm năm gần đây nhưng sản phẩm này đã được coi là “thượng dược” từ hơn hai ngàn năm trước. Minh chứng được ghi chép đầu tiên về việc sử dụng nhung hươu làm thuốc bổ dưỡng được tìm thấy từ một cuộn tơ lụa trong một ngôi mộ cổ đời nhà Hán, ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cuộn tơ lụa này đã được xác định có từ năm 168 trước công nguyên và trong đó thể hiện nhiều cách chữa trị, đơn thuốc quan trọng từ nhung hươu. Viê%3ḅc sử dụng Nhung Hươu còn được phát hiê%3ḅn khá sớm ở các quốc gia Đông Á khác như Hàn Quốc hay Nhâ%3ḅt Bản. 
Ở Viê%3ḅt nam, Nhung được liê%3ḅt vào mô%3ḅt trong bốn loại thuốc đại bổ là Sâm, Nhung, Quế, Phụ nhưng rất tiếc, sản phẩm này chưa được sử dụng để đề cao thành tích của vâ%3ḅn đô%3ḅng viên Viê%3ḅt nam.
Theo www.deer-library.com

Nhung Hươu có chất gì?

Theo các nghiên cứu y học Phương Tây, Nhung Hươu có chất Collagens giúp tái tạo lại phần sụn khớp, chất Chondroitin giúp giảm triệu chứng viêm khớp, chất Pantocrine làm gia tăng hiệu quả cơ bắp, chất Glycosaminnoglyans và Axit Hyaluronic giúp bôi trơn các khớp xương, Axit Uronic bổ trợ hệ tuần hoàn máu, giúp bôi trơn các khớp xương, chất đạm tạo mô xương giúp điều chỉnh sự phát triển của xương, Alkaline Phosphate làm gia tăng tái kết mô và hồi phục tế bào. Ngoài ra, Nhung Hươu còn chứa Bạch cầu trung tính giúp tăng sức đề kháng đối với bệnh tật và viêm nhiễm, các axít béo Omega 3, 6 và các khoáng chất như Potassium, Magnesium, Nitrogen và Selenium... là những thành phần rất cần thiết cho chế độ ăn kiêng.

 

Sản phẩm đã xem

    Sản phẩm được mua nhiều nhất