Tính Vị Và Tác Dụng Của Nấm Lim Xanh

(07-01-2016, 11:15 am)

2/ Tinh vị và Tác dụng:

Nấm Lim xanh vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tu bổ cường tráng. Chât germanium giúp khí huyết lưu thông, làm tăng sức cho tế bào hấp thu oxy mạnh hơn. Lượng polysacharit cao cuả Nấm Lim Xanh làm tăng sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Acid ganodermic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm. 

3/ Công dụng

Nấm Lim xanh thường dùng để trị:

  1. suy nhươc thần kinh, chóng mặt, mất ngủ.
  2. viêm khí quản mãn tính, bệnh ho lao do nhiễm bụi silic.
  3. viêm gan, huyếp áp cao.
  4. đau mạch vành tim.
  5. đau dạ dày, chán ăn.
  6. thấp khớp, thống phong.
  7. làm tăng sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Acid ganodermic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm. 

*Chế phục mỡ trong máu ( cholesterol control)

Mỡ trong máu cao là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim. Không biết bao nhiêu chương trình nghiên cứu cho biết bệnh nhân nào có nhiều chất mỡ xấu trong máu (LDL) nếu dùng ‘statin drugs” sẽ giảm đươc bệnh tim đột xuất (heart attacks) từ 25% tới 50%. 

* Chống oxyhoá (antioxidant activity)

Trước kia ai cũng nghĩ là không có gì đáng bàn tới trong vụ chống oxy hoá trong cơ thể, nhưng mới đây bác học thấy trong loại nấm này có chất Lergothioneine, một chất chống oxy hoá chỉ tìm thấy trong Nấm Lim Xanh

 * Nấm Lim Xanh chữa bệnh Gan

- Nhóm sterois giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp choleterol, trung hoà vi rút, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ..

 

Sản phẩm đã xem

    Sản phẩm được mua nhiều nhất