Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh Máu Nhiễm Mỡ

(07-01-2016, 11:14 am)

Bệnh mỡ máu cao  (còn được gọi là Rối loạn mỡ máu (Dyslipidemia) xảy ra do sự tăng hoặc giảm bất thường mỡ trong máu: hoặc quá nhiều hoặc quá ít các chất lipoprotein, chia làm hai nhóm chính là mỡ máu cao và mỡ máu thấp. Số lượng bê%3ḅnh nhân mỡ máu cao vẫn nhiều hơn số lượng bê%3ḅnh nhân mỡ máu thấp nên chứng bê%3ḅnh này được biết đến nhiều hơn với tên gọi là bê%3ḅnh mỡ máu cao. Bệnh thường biểu hiện qua độ tăng cholesterol, tăng loại lipoprotein "xấu" (LDL), tăng loại triglyceride hoặc thiếu loại lipoprotein "tốt" (HDL).

Con số thống kê tại Việt Nam năm 2010 của Bộ y tế cho biết có khoảng 100.000 người tử vong trong 1 năm do xơ vữa động mạch, nguyên nhân liên quan trực tiếp tới hàm lượng mỡ trong máu cao. Qua nghiên cứu cho thấy những đối tượng sau có nguy cơ bị bệnh cao như: Thừa cân, béo phì, người có thói quen nghề nghiệp ít vận động, chế độ ăn uống chưa hợp lý, ăn nhiều mỡ động vật, phủ tạng động vật, dùng thuốc tránh thai... Bệnh mỡ  máu cao thường xuất hiện ở những bệnh lý khác như: Đái tháo đường, huyết áp cao,  suy thận.

Cholesterol là một phần quan trọng của cơ thể, được dùng trong cấu tạo của màng tế bào, của một số hormone và một số các công dụng khác trong cơ thể. Cholesterol bị rối loạn hàm lượng bất thường trong máu là biểu hiê%3ḅn đặc trưng của bê%3ḅnh mỡ máu cao. Hiện tượng thừa cholesterol trong máu rất nguy hiểm và việc tích tụ cholesterol sẽ khiến cho hẹp động mạch, máu đi qua khó khăn hơn, làm giảm lượng máu tới mô cơ thể, bao gồm cả tim. Vì thế, lượng cholesterol trong máu cao dẫn đến các chứng xơ vữa động mạch làm tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, thậm chí còn gây ra các bệnh về tim mạch sỏi túi mật, đái tháo đường... Hiệp hội Tim mạch Việt Nam khuyến cáo.

Những bệnh nhân bị nhiễm mỡ trong máu cao nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều những tác hại rất nguy hại đến sức khỏe đặc biệt là những tác hại trên mạch máu, cụ thể đó là xơ vữa mạch máu.  Tại các mạch máu lớn như: Quai động mạch chủ có thể xảy ra phồng, bóc tách động mạch chủ. Có thể tắc nghẽn động mạch chủ bụng ảnh hưởng đến hai chi dưới. Tại các mạch máu nhỏ dẫn đến các chi, các bộ phận, tắc nghẽn mạch có thể dẫn tới hoại tử chi. Động mạch não nếu bị xơ vữa, tắc nghẽn có thể sẫn đến đột quỵ chảy máu hay nhồi máu não. Tại tim có thể gây ra nhồi máu cơ tim, biểu hiện ban đầu là các cơn đau thắt ngực và những biến chứng này gây tỷ lệ tử vong rất cao đối với bệnh nhân. Mỡ máu cao không biểu hiện rõ rệt dưới dạng bệnh nên rất khó nhận biết, chỉ khi có biến chứng tim mạch hay khi đi xét nghiệm máu mới phát hiện ra. Do vậy, đa số mọi người đều chủ quan, không có biện pháp đối phó.  

Bệnh mỡ máu cao thường được các bác sỹ chỉ định điều trị cho bệnh nhân bằng thuốc tây. Phương pháp điều trị này cũng được ghi nhận có khả năng hạ mỡ máu tốt tuy nhiên có thể gây ra những rối loạn chức năng gan thận, rối loạn tiêu hóa, yếu mỏi cơ,… Liệu trình điều trị của thuốc tây được khuyên chỉ nên dùng trong khoảng 2 tháng là tốt hơn cả để hạn chế tối đa những tác dụng không mong muốn đối với sức khỏe bệnh nhân. Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, theo các bác sĩ uy tín trong ngành khuyên người bệnh nên sử dụng kết hợp giữa thuốc tây và bài thuốc y học cổ truyền từ tự nhiên để đảm bảo được tác dụng và hạn chế những tác dụng không mong muốn. 

Nấm Lim Xanh là một thực phẩm chức năng tốt không có tương tác nào đối với các thuốc Tây y hiện đại, do đó qua thử nghiệm lâm sàng chưa có ghi nhận nào về phản ứng thuốc, tuy vậy người dùng vẫn nên sử dụng nấm lim xanh trước hoặc sau khi uống thuốc tây khoảng thời gian từ 30 phút trở lên để đảm bảo hiệu quả hấp thu tối đa. Hầu hết chỉ xảy ra một ít sự khó chịu tại thời điểm bắt đầu sử dụng nấm để cơ thể có thể kịp thời thích nghi với các dược chất của nấm lim xanh.

 Theo ý kiến của nhiều bác sĩ chuyên khoa thì các bệnh nhân bị các chứng  rối loạn mỡ trong máu hay mỡ máu cao không nên từ bỏ các phác đồ điều trị theo tây y khi sử dụng bài thuốc từ nấm lim xanh, đây là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ lớn trong điều trị nếu kết hợp đúng theo sự hướng dẫn sẽ mang lại hiệu quả chữa trị tốt. Ngoài ra, uống nấm lim xanh còn giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng của người bệnh giúp thời gian bình phục được nhanh chóng.  

 

Sản phẩm đã xem

    Sản phẩm được mua nhiều nhất