Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh Gout

(07-01-2016, 11:14 am)

Bệnh Gout thường gặp ở nam giới tuổi trung niên có cơn gout cấp trên một tiền sử bệnh tiềm ẩn và phần lớn bệnh nhân có uống rượu thường xuyên. Bệnh gout là chứng viêm đa khớp xảy ra ở hai thể cấp tính và mạn tính, nguyên nhân do rối loạn chuyển hóa khiến lượng axit uric tăng cao. Gout là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm tăng Acid uric máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối Urat tại khớp gây viêm khớp. Triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân gút là sưng tấy, đỏ phù nề, căng bóng, đau nhức dữ dội ở khớp ngón chân cái, mắt cá chân, bàn chân, đầu gối, cổ tay, khuỷu tay và khớp nhỏ của bàn tay… nên dễ bị nhầm với một số bệnh khớp khác, trong đó có viêm khớp dạng thấp.

Nếu không được điều trị tiếp tục và triệt để, các cơn đau sẽ xuất hiện trở lại ngày càng nhiều và nặng hơn. Ở giai đoạn muộn hơn, có thể xuất hiện những u, cục gọi là hạt tophi (tiếng Anh là topus) xung quanh khớp có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ. Không chỉ có vậy, điều này còn có nguy cơ gây biến dạng khớp và có thể dẫn đến tàn phế.  Hiện nay, đã có nhiều phương pháp điều trị gút hiệu quả, tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng thích hợp với phương pháp điều trị tây y hoàn toàn. Nó còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh tật và cơ địa của từng bệnh nhân. 

Nhiều nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng đã cho kết quả tốt đối với các bệnh nhân sử dụng đồng thời bài thuốc từ cây nấm lim xanh bởi cơ chếtăng cường chuyển hóa, đào thải axit uric trong máu và phục hồi cơ thể, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh gout.

Nấm Lim Xanh là loại nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh của Việt Nam và Lào được mọc từ cây Thiết Lim (lim xanh) có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr) Karst  còn có tên đồng nghĩa Polyporum lucidus W.Curt., thuộc họ nấm lim (Ganodermataceae). Thành phần hóa học chính của nấm Lim Xanh gồm có: ligin, chất nito, phenol, tro, gllulose, chất béo, chất khử, hợp chất steroid. Ngoài ra còn có các chất acid amin, protein, saponin, steroid, dầu béo và nhiều men. Trong nấm còn có chất germanium mà hàm lượng cao hơn trong nhân sâm đến 5, 6 lần.

Loài nấm này không có độc tính và có nhiều tác dụng thần kỳ trong việc bảo vệ sức khỏe và chữa trị bệnh nan y, ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh gout rất hữu hiệu. Nấm Linh Xanh được xếp vào loại “linh dược”, một món quà vô giá mà tự nhiên ban tặng cho con người.

 

Sản phẩm đã xem

    Sản phẩm được mua nhiều nhất